นับตั้งแต่การก่อตั้งสถาบันในปารีสเมื่อปี 1895 จนถึงปัจจุบัน Le Cordon Bleu ได้รับการยอมรับว่าเป็นสถาบันการศึกษาด้านอาหารและการโรงแรมที่มีเครือข่ายกว้างขวางครอบคลุมไปทั่วโลก ด้วยศูนย์การสอนกว่า 35 แห่งในกว่า 20 ประเทศที่รองรับนักเรียนมากกว่า 20,000 คนจากดินแดนต่าง ๆ กว่า 100 ประเทศในแต่ละปี Le Cordon Bleu ได้ผสมผสานนวัตกรรมกับการสร้างสรรค์เข้ากับมรดกทางภูมิปัญญาดั้งเดิมในทุกระดับของหลักสูตรทั้ง certificates, diplomas, bachelors และ master degrees
Le Cordon Bleu จึงเป็นเครือข่ายสถาบันการศึกษาระดับสูงในสายวิชาการอาหารและการโรงแรมด้วยหลักสูตรที่ได้รับการยกย่องว่ามีมาตรฐานสูงระดับโลก Le Cordon Bleu ยังคงพัฒนาหลักสูตรการศึกษาอย่างต่อเนื่องด้วยการเปิดรับเอานวัตกรรมใหม่ ๆ และความคิดสร้างสรรค์มาปรับใช้ให้เข้ากับต้นตำรับดั้งเดิมจนเกิดเป็นหลักสูตร Bachelor degrees และ Master degrees ทางธุรกิจเพื่อตอบรับการขยายตัวของอุตสาหกรรมการโรงแรมระดับนานาชาติที่มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง
Le Cordon Bleu ได้รับความชื่นชมว่าเป็นสถาบันที่อนุรักษ์ต้นตำรับและกระบวนการทำอาหารแบบดั้งเดิมของฝรั่งเศส ด้วยการถ่ายทอดทุกรายละเอียดเพื่อสร้างความเชี่ยวชาญทั้งศาสตร์และศิลปะการทำอาหารอันเป็นพื้นฐานของวิชาอาหารฝรั่งเศสมากว่า 500 ปี ด้วย International faculty of Le Cordon Bleu Master Chefs and industry professionals ของ Cordon Bleu ที่มีเอกลักษณ์ของการสอนที่เน้นให้นักเรียนได้ลงมือทำเพื่อฝึกฝนทักษะให้พร้อมสำหรับสายงานปฏิบัติการ
กว่าหนึ่งศตวรรษมาแล้วที่ Le Cordon Bleu ได้สร้างบุคลากรมืออาชีพเข้าสู่สายงานอาหาร ที่ Le Cordon Bleu มีทั้งนักเรียนที่มีพื้นฐานและประสบการณ์ในการทำอาหารมาก่อน แต่ก็มีนักเรียนอีกเป็นจำนวนมากที่มาจากสายวิชาการอื่น ๆ ต่าง ๆ กันไป บางคนอยากเปลี่ยนอาชีพใหม่ บางคนอยากหาประสบการณ์ใหม่ ๆ เพื่อค้นพบสิ่งที่ตัวเองอยากทำจริง ๆ นักเรียนของ Le Cordon Bleu ทุกคนมีความุ่งมั่นที่จะบรรลุเป้าหมายต่าง ๆ กันไป ทั้งการทำครัวภัตตาคาร, การรับจัดเลี้ยง, การบริหารภัตตาคารและโรงแรม, นักเขียนเกี่ยวกับโภชนาการ, ที่ปรึกษา, บริการด้านอาหาร, ฟู๊ดสไตล์ลิสต์ และนักวิชาการ
ทำเลที่ตั้งและวิทยาเขต
Europe:
- Paris, France
- London, United Kingdom
- Madrid, Spain
- Istanbul, Turkey
Americas:
- Rio de Janeiro, Brazil
- São Paulo, Brazil
- Ottawa, Canada
- Mexico City, Mexico
- Lima, Peru
- United States
Oceania:
- Australia
- Adelaide, Australia
- Brisbane, Australia
- Melbourne, Australia
- Perth, Australia
- Sydney, Australia
- Wellington, New Zealand
Asia:
- Shanghai, China
- Beirut, Lebanon
- Gurgaon, India
- Tokyo, Japan
- Seoul, Korea
- Kuala Lumpur, Malaysia
- Kaohsiung, Taiwan Region
- Bangkok, Thailand
- Manila, Philippines
สาขาวิชาที่เปิดสอน
- Grand Diplôme®
- Online Learning-Accredited
- Online Learning-Non Accredited
- Cuisine
- Pastry & Confectionery
- Cuisines of the world
- Hospitality Management & Gastronomy
- Wine & Spirits
- Gastronomy & Nutrition
- Culinary Arts & Business
- Continuing Education & Professional Development
- Gourmet & Short Courses
- Bakery, Danish Pastries & Artisan Breads
- Cheese
- Tourism, Conventions & Events
- Les Petits Cordons Bleus
- Other Programmes