Le Cordon Bleu

นับตั้งแต่การก่อตั้งสถาบันในปารีสเมื่อปี 1895 จนถึงปัจจุบัน Le Cordon Bleu ได้รับการยอมรับว่าเป็นสถาบันการศึกษาด้านอาหารและการโรงแรมที่มีเครือข่ายกว้างขวางครอบคลุมไปทั่วโลก ด้วยศูนย์การสอนกว่า 35 แห่งในกว่า 20 ประเทศที่รองรับนักเรียนมากกว่า 20,000 คนจากดินแดนต่าง ๆ กว่า 100 ประเทศในแต่ละปี Le Cordon Bleu ได้ผสมผสานนวัตกรรมกับการสร้างสรรค์เข้ากับมรดกทางภูมิปัญญาดั้งเดิมในทุกระดับของหลักสูตรทั้ง certificates, diplomas, bachelors และ master degrees

Le Cordon Bleu จึงเป็นเครือข่ายสถาบันการศึกษาระดับสูงในสายวิชาการอาหารและการโรงแรมด้วยหลักสูตรที่ได้รับการยกย่องว่ามีมาตรฐานสูงระดับโลก Le Cordon Bleu ยังคงพัฒนาหลักสูตรการศึกษาอย่างต่อเนื่องด้วยการเปิดรับเอานวัตกรรมใหม่ ๆ และความคิดสร้างสรรค์มาปรับใช้ให้เข้ากับต้นตำรับดั้งเดิมจนเกิดเป็นหลักสูตร Bachelor degrees และ Master degrees ทางธุรกิจเพื่อตอบรับการขยายตัวของอุตสาหกรรมการโรงแรมระดับนานาชาติที่มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง

Le Cordon Bleu ได้รับความชื่นชมว่าเป็นสถาบันที่อนุรักษ์ต้นตำรับและกระบวนการทำอาหารแบบดั้งเดิมของฝรั่งเศส  ด้วยการถ่ายทอดทุกรายละเอียดเพื่อสร้างความเชี่ยวชาญทั้งศาสตร์และศิลปะการทำอาหารอันเป็นพื้นฐานของวิชาอาหารฝรั่งเศสมากว่า 500 ปี ด้วย International faculty of Le Cordon Bleu Master Chefs and industry professionals ของ Cordon Bleu ที่มีเอกลักษณ์ของการสอนที่เน้นให้นักเรียนได้ลงมือทำเพื่อฝึกฝนทักษะให้พร้อมสำหรับสายงานปฏิบัติการ

กว่าหนึ่งศตวรรษมาแล้วที่ Le Cordon Bleu ได้สร้างบุคลากรมืออาชีพเข้าสู่สายงานอาหาร ที่ Le Cordon Bleu มีทั้งนักเรียนที่มีพื้นฐานและประสบการณ์ในการทำอาหารมาก่อน แต่ก็มีนักเรียนอีกเป็นจำนวนมากที่มาจากสายวิชาการอื่น ๆ ต่าง ๆ กันไป บางคนอยากเปลี่ยนอาชีพใหม่ บางคนอยากหาประสบการณ์ใหม่ ๆ เพื่อค้นพบสิ่งที่ตัวเองอยากทำจริง ๆ นักเรียนของ Le Cordon Bleu ทุกคนมีความุ่งมั่นที่จะบรรลุเป้าหมายต่าง ๆ กันไป ทั้งการทำครัวภัตตาคาร, การรับจัดเลี้ยง, การบริหารภัตตาคารและโรงแรม, นักเขียนเกี่ยวกับโภชนาการ, ที่ปรึกษา, บริการด้านอาหาร, ฟู๊ดสไตล์ลิสต์ และนักวิชาการ

 

ทำเลที่ตั้งและวิทยาเขต

Europe:

  • Paris, France
  • London, United Kingdom
  • Madrid, Spain
  • Istanbul, Turkey

Americas:

  • Rio de Janeiro, Brazil
  • São Paulo, Brazil
  • Ottawa, Canada
  • Mexico City, Mexico
  • Lima, Peru
  • United States

Oceania:

  • Australia
    • Adelaide, Australia
    • Brisbane, Australia
    • Melbourne, Australia
    • Perth, Australia
    • Sydney, Australia
    • Wellington, New Zealand

Asia:

  • Shanghai, China
  • Beirut, Lebanon
  • Gurgaon, India
  • Tokyo, Japan
  • Seoul, Korea
  • Kuala Lumpur, Malaysia
  • Kaohsiung, Taiwan Region
  • Bangkok, Thailand
  • Manila, Philippines

 

สาขาวิชาที่เปิดสอน

  • Grand Diplôme®
  • Online Learning-Accredited
  • Online Learning-Non Accredited
  • Cuisine
  • Pastry & Confectionery
  • Cuisines of the world
  • Hospitality Management & Gastronomy
  • Wine & Spirits
  • Gastronomy & Nutrition
  • Culinary Arts & Business
  • Continuing Education & Professional Development
  • Gourmet & Short Courses
  • Bakery, Danish Pastries & Artisan Breads
  • Cheese
  • Tourism, Conventions & Events
  • Les Petits Cordons Bleus
  • Other Programmes

 

Plan to study abroad?

Request us for more information

* All fields required (in English)